Hà Nội: Học sinh được nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 10 độ C

Thứ hai - 22/01/2024 19:32
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo từ 21.1 - 23.1, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường cho học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10°C.

Chiều 21.1, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm sắp tới, Sở đã đề nghị các Trưởng Phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm. Căn cứ vào thông tin này, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn thành phố chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7°C.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại.

Các trường phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Nhà trường không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét; đồng thời, tăng cường kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Tác giả: Tiểu học Phương Trung I

Nguồn tin: Quốc Việt báo Đại biểu nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vun đắp ước mơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây